Du lịch nghỉ dưỡng - Khám phá những điểm đến, đặc điểm, loại hình

  • By Admin
  • 22-02-23

Du lịch nghỉ dưỡng là loại hình du lịch được rất nhiều người yêu thích vì hình thức du lịch này có thể dễ dàng kết hợp được với nhiều hình thức du lịch khác như du lịch trải nghiệm, du lịch tâm linh và cả kết hợp chữa bệnh. Hãy cùng Thảo Thiện Garden tìm hiểu, khám phá về đặc điểm của loại hình du lịch này ngay dưới đây  nhé ! 

Tổng quan về du lịch nghỉ dưỡng

Du lịch nghỉ dưỡng là loại hình du lịch khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Đây là loại hình du lịch kết hợp với chăm sóc, phục hồi sức khoẻ, giúp bạn cân bằng lại trạng thái tinh thần sau những ngày làm việc mệt mỏi. 

Bên cạnh đó, mô hình du lịch nghỉ dưỡng còn có thể được kết hợp với chữa bệnh, trải nghiệm hoặc du lịch tâm linh. Khách đi du lịch khi tham gia các tour du lịch nghỉ dưỡng thường sẽ được lưu trú trong những khu resort, khách sạn và trải nghiệm những dịch vụ cực tốt. 

Du lịch nghỉ dưỡng là hình thức du lịch phổ biến

Du lịch nghỉ dưỡng là hình thức du lịch phổ biến 

Một điểm nổi bật của loại hình này chính là du lịch nghỉ dưỡng này chính là  bạn sẽ không cần rời khỏi địa điểm cư trú của mình mà vẫn có thể trải nghiệm được những dịch vụ tiện nghi, giúp bạn thư giãn ngay tại chính căn hộ hoặc resort của bạn. 

Du lịch nghỉ dưỡng mang lại những lợi ích nổi bật nào ?

Mô hình du lịch nghỉ dưỡng đặc biệt là những tour du lịch nghỉ dưỡng giá rẻ được nhiều người yêu thích vì nó mang lại rất nhiều lợi ích, giúp tinh thần phấn chấn và giải tỏa stress cực kỳ hiệu quả. 

Sự tận hưởng và thư giãn

Những tour du lịch nghỉ dưỡng chính là cơ hội để bạn có thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi. Sau một thời gian dài mải mê theo công việc với những cuộc họp, những ngày deadline triền miên thì du lịch nghỉ dưỡng tại một thành phố khác hoặc một vùng đất khác sẽ giúp trạng thái tinh thần của bạn được cân bằng hơn. 

Du lịch nghỉ dưỡng giúp bạn giảm stress

Du lịch nghỉ dưỡng giúp bạn giảm stress

Tạo được những trải nghiệm mới

Đôi khi du lịch nghỉ dưỡng tại những vùng đất mới cũng có thể khiến bạn cảm thấy stress vì phải đối mặt với những hành trình mới, ngôn ngữ mới. Tuy nhiên đây là một loại căng thẳng tích cực, giúp bạn có thể trải nghiệm, kích thích trí não, hệ tư duy và khả năng phản xạ từ đó giúp bạn thăng hoa hơn trong mọi cảm xúc. 

Những trải nghiệm mới trong những chuyến đi du lịch nghỉ dưỡng còn có thể giúp bạn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm khác trong cuộc sống, tiếp cận được với lối sống và nhiều nền văn hóa khác nhau từ đó làm phong phú thêm nền tảng kiến thức của bạn. Những “ case study” sẽ luôn xuất hiện khi bạn xê dịch vì vậy những tour du lịch nghỉ dưỡng không chỉ đơn thuần là đi để tận hưởng mà còn mang đến cho bạn rất nhiều “bài học” đắt giá. 

Tạo được những trải nghiệm mới

Du lịch là để tận hưởng và có thêm nhiều bài học mới 

Đem lại sự tái tạo và làm mới

Nếu bạn là một kiểu người nguyên tắc và thích kiểm soát mọi việc trong cuộc sống thì tại sao không thử lựa chọn một tour du lịch nghỉ dưỡng cao cấp hoặc một tour du lịch nghỉ dưỡng giá rẻ để làm mới bản thân, nhìn nhận lại bản thân ở một góc độ khác. Biết đâu bạn sẽ khám phá được những điều hay ho khác về chính bản thân mình. 

Hình thức du lịch này cũng sẽ giúp bạn thoát khỏi những quy tắc, sự ràng buộc từ đó bạn có thể tăng thêm năng lượng. Đây cũng được xem như một cách chữa bệnh, tái tạo và làm mới tâm hồn của bạn, thoát ra khỏi những quy tắc hàng ngày. 

Kết nối mọi người

Hình thức du lịch nghỉ dưỡng thường sẽ không bị giới hạn độ tuổi, tất cả mọi người trong cùng một tập thể, gia đình đều có thể tham gia được. Những tour nghỉ dưỡng cao cấp thường được lưu trú trong những khu resort cao cấp với nhiều hình thức vui chơi giải trí khác nhau phù hợp với mọi lứa tuổi. 

Kết nối mọi người

Hình thức du lịch này giúp kết nối mọi người 

Những hoạt động gia đình ngoài trời cũng sẽ giúp gia tăng thêm tình cảm, mọi người có thể gắn kết với nhau nhiều hơn, có thêm không gian, thời gian để trao đổi, trò chuyện chia sẻ từ đó thấu hiểu nhau hơn. 

Đem lại những kỷ niệm đẹp trong cuộc sống

Bất kỳ một hành trình du lịch nào cũng sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và những kỉ niệm đẹp. Bạn có thể ghi lại hình ảnh trong những chuyến du lịch nghỉ dưỡng để sau này khi nhìn lại chúng ta vẫn có thể nhớ được mình đã từng có những trải nghiệm thú vị đến dường nào. 

Các loại hình du lịch nghỉ dưỡng phổ biến tại Việt Nam

Như đã nói trên, loại hình du lịch nghỉ dưỡng đem lại rất nhiều lợi ích. Tùy vào nhu cầu, số lượng người tham gia và thời gian nghỉ dưỡng mà chúng ta có thể lựa chọn loại hình phù hợp. Mô hình du lịch nghỉ dưỡng còn được phân hóa thành nhiều loại hình khác nhau, phổ biến nhất là 4 loại hình dưới đây: 

Loại hình du lịch nghỉ dưỡng thiên về sức khỏe

Du lịch nghỉ dưỡng thiên về sức khỏe là một trong những hình thức du lịch khá mới mẻ ở nước ta. Khách tham gia loại hình này sẽ được tham gia những hoạt động thiên về chăm sóc sức khỏe trong suốt thời gian nghỉ dưỡng. Giá cả những tour du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe thường có giá thành khá đắt đỏ và được thịnh hành tại những nước có nền y tế phát triển như Canada, Mỹ, Úc, Singapore. 

Loại hình du lịch nghỉ dưỡng thiên về sức khỏe

Du lịch nghỉ dưỡng gần gũi với thiên nhiên 

Du lịch nghỉ dưỡng đa dạng hóa

Mô hình du lịch nghỉ dưỡng đa dạng hóa là mô hình nghỉ dưỡng kết hợp nhiều mục đích giải trí, thư giãn đan xen với các hoạt động thám hiểm, khám phá hoặc các hoạt động tìm hiểu văn hóa tâm linh.

Du lịch nghỉ dưỡng đa dạng hóa 

Du lịch nghỉ dưỡng có thể kết hợp với nhiều loại hình du lịch khác 

Ưu điểm lớn nhất của mô hình du lịch nghỉ dưỡng này là khách tham quan vừa có thể nghỉ ngơi thư giãn mà vẫn học hỏi thêm được nhiều kiến thức mới, không tạo cảm giác nhàm chán và kích thích sự tò mò, tìm hiểu của khách. 

Loại hình kết nối thiên nhiên

Du lịch nghỉ dưỡng kết nối với thiên nhiên là loại hình thường được lựa chọn tại Việt Nam nhờ vào khí hậu ôn hòa, thiên nhiên ưu ái cùng nhiều cảnh quan tươi đẹp. Các khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái ở Việt Nam cũng phát triển vô cùng mạnh mẽ với nhiều hình thức giải trí vô cùng đa dạng. 

Loại hình kết nối thiên nhiên

Du lịch gần gũi với thiên nhiên đang là xu hướng mới 

Nếu lựa chọn mô hình này bạn thường sẽ được lưu trú và nghỉ dưỡng trong những khu du lịch ven biển hoặc gần các khu sinh thái núi rừng.

Loại hình nghỉ dưỡng gia đình

Loại hình nghỉ dưỡng gia đình kết hợp được rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí phù hợp với tất cả những thành viên trong gia đình. Nơi lưu trú trong những tour du lịch nghỉ dưỡng này cũng thường là những căn hộ dịch vụ, villa để đảm bảo tính riêng tư và sự thoải mái cho gia đình. 

Loại hình nghỉ dưỡng gia đình

Tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể tham gia loại hình du lịch này 

Các lưu ý để có một chuyến du lịch hoàn hảo nhất

Lựa chọn hình thức nghỉ dưỡng thích hợp

Bạn có thể lựa chọn hình thức nghỉ dưỡng phù hợp với nhu cầu riêng của bạn hoặc những thành viên khác trong một gia đình, tập thể,... Nếu bạn muốn nghỉ ngơi tại resort, không muốn di chuyển nhiều thì có thể lựa chọn hình thức du lịch nghỉ dưỡng gia đình hoặc du lịch thiên nhiên.

Lựa chọn hình thức nghỉ dưỡng thích hợp

Nên lựa chọn hình thức du lịch phù hợp 

Ngược lại nếu bạn là người thích tìm tòi, khám phá thì có thể ưu tiên lựa chọn những loại hình du lịch khám phá, du lịch đa dạng hóa hoặc du lịch tâm linh. 

 

Lựa chọn thời gian, thời gian hợp lý 

Mỗi địa điểm khác nhau sẽ có những thời gian nghỉ dưỡng lý tưởng khác nhau. Bạn cần lựa chọn thời điểm hợp lý để có thể tận hưởng cảm giác tuyệt vời nhất. 

  • Du lịch biển: Thời gian mùa hè thu, từ tháng 7 đến tháng 9 hằng năm  là thời gian lý tưởng để tận hưởng những chuyến du lịch nghỉ dưỡng ven biển. Đây là thời điểm biển lặng, khí hậu mát mẻ và trời xanh, mây trắng, nắng vàng tạo nên khung cảnh nên thơ, hữu tình. 

Lựa chọn hình thức nghỉ dưỡng thích hợp

Lựa chọn thời điểm đẹp để đi du lịch 

  • Du lịch vùng cao: nếu bạn lựa chọn nghỉ dưỡng ở vùng cao thì thời điểm đẹp nhất nên đi đó là vào mùa đông hoặc đầu xuân. Ở khoảng thời gian này, bạn sẽ được ngắm mây, săn tuyết và tham gia nhiều lễ hội truyền thống tại địa phương. 

Tính toán chi phí cẩn thận 

Theo đánh giá của nhiều người thì chi phí cho một chuyến du lịch nghỉ dưỡng là khá đắt đỏ. Vì vậy khi lên kế hoạch du lịch, bạn cần tính toán chi phí cẩn thận đồng thời dự trù thêm một khoản phí phòng hờ khi có sự cố phát sinh. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào chi phí để lựa chọn địa điểm du lịch thích hợp để không gây áp lực tài chính. 

Bạn cần tính toán chi phí và quan tâm đến các dịch vụ tại nơi lưu trú

Bạn cần tính toán chi phí và quan tâm đến các dịch vụ tại nơi lưu trú 

Tìm hiểu về các hoạt động và dịch vụ 

Du lịch nghỉ dưỡng là hình thức du lịch chăm sóc bản thân vì vậy dù là bạn có chọn những tour du lịch nghỉ dưỡng giá rẻ thì bạn cũng nên qua tâm đến các dịch vụ đi kèm như spa, ẩm thực, xông hơi… 

Quý khách nên tìm hiểu kỹ về các dịch vụ tại nơi lưu trú, các trải nghiệm có thật sự phù hợp với bản thân và chi phí của các dịch vụ này để có thể kiểm soát được mọi chi phí một cách tốt nhất. 

Các địa điểm du lịch nghỉ dưỡng đẹp nhất trên toàn quốc

Dưới đây là một số địa điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng trên toàn quốc mà bạn có thể bỏ túi ngay để tham khảo và có được những chuyến du lịch trọn vẹn, ý nghĩa nhất nhé ! 

Check-in nghỉ dưỡng tại Phú Quốc United Center

Phú Quốc United Center  khởi động chuỗi sự kiện sôi động 24/7, bao gồm 7.200 chương trình đa phương tiện lớn và 12.000 chương trình mini mỗi năm kể từ khi ra mắt cho đến nay. Ngoài ra siêu quần thể du lịch này hiện còn đang nắm giữ 5 kỷ lục quốc gia do Hội Kỷ lục gia Việt Nam công nhận bao gồm: 

  • Khu phức hợp lớn nhất Việt Nam với các loại hình giải trí và nghỉ dưỡng đa dạng.
  • Công trình tre lớn nhất Việt Nam
  • Bảo tàng Gấu bông đầu tiên của Việt Nam
  • Triển lãm đa phương tiện 3D với nhiều tài liệu tham khảo lịch sử Việt Nam nhất.
  • Triển lãm đa phương tiện nổi lớn nhất Việt Nam lấy cảm hứng từ văn hóa Châu Âu.

Siêu quần thể du lịch tại Phú Quốc

Siêu quần thể du lịch tại Phú Quốc 

Du lịch nghỉ dưỡng tại Thảo Thiện Garden Đồng Nai

Khu du lịch Thảo Thiện Garden tọa lạc ở số 76 Lê A khu phố Suối Chồn, phường Bảo Vinh, thành phố Long Khánh tỉnh Đồng Nai, cách TPHCM khoảng 70km. Đây là địa điểm rất thích hợp dành cho những chuyến đi ngắn ngày hoặc đi trong ngày.  

Khu du lịch Thảo Thiện Garden đang được giới trẻ cực yêu thích

Khu du lịch Thảo Thiện Garden đang được giới trẻ cực yêu thích 

Khu du lịch Thảo Thiện Garden là khu tích hợp nhiều hoạt động du lịch giải trí,  và nghỉ dưỡng. Khu du lịch này có tổng diện tích lên đến 15.000 m2 với nhiều không gian xanh mát mẻ thích hợp với những hoạt động ngoài trời. 

Trong khuôn viên của Thảo Thiện Garden còn có quán cà phê ngoài trời rộng lớn, thoáng đãng với view bờ hồ mát mẻ. Nếu lựa chọn nghỉ dưỡng trong ngày bạn có thể cùng bạn bè, gia đình ngồi nhâm nhi li cà phê tại bờ hồ này. 

Khám phá khu nghỉ dưỡng Vinpearl Nha Trang

Vinpearl Nha Trang Bay Resort nằm trong bán kính 3km tính từ Dinh Bảo Đại và cách khoảng 3,2 km từ Viện Hải dương học. Trong khu du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Nha Trang có tích hợp nhiều khu vực giải trí, sân golf, spa thư giãn, hồ bơi và hệ thống phòng ốc đạt chuẩn. 

Vinpearl Nha Trang là một trong những khu du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu

Vinpearl Nha Trang là một trong những khu du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu 

Các phòng đều được lắp đặt TV truyền hình cáp màn hình phẳng, két an toàn, minibar, khu vực tiếp khách và phòng tắm riêng với  bồn tắm, vòi sen, máy sấy tóc cùng đồ vệ sinh cá nhân đầy đủ. Mỗi khu biệt thự sẽ đều có bếp nướng ngoài trời, khu vực tiếp khách riêng nên đảm bảo sự thoải mái nhất cho khách hàng. 

Ngoài ra lễ tân luôn túc trực 24/7 để  đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách, cung cấp dịch vụ thu đổi ngoại tệ, đặt vé và thu xếp tour du lịch và một số trợ giúp riêng khác. Vinpearl Nha Trang xứng đáng là khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp xứng đáng để bạn trải nghiệm.  

 

Trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng tại Flamingo Đại Lải Hà Nội

Flamingo Đại Lải là khu du lịch nghỉ dưỡng thuộc địa phận xã Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Khu nghỉ có vị trí bán sơn địa bên hồ Đại Lải vô cùng thơ mộng với các villa nghỉ dưỡng. Tại đây bạn sẽ được cảm giác hòa mình vào những khu vườn mát và nghe tiếng thông reo trong gió. Đây là một khu resort thích hợp với những bạn yêu thích loại hình du lịch nghỉ dưỡng thiên nhiên. 

Resort cũng cung cấp đầy đủ những dịch vụ tiện ích, thư giãn. Bạn không cần di chuyển quá xa để trải nghiệm những dịch vụ tại đây. Nơi đây rất thích hợp cho những bạn trẻ, cặp đôi muốn có một chuyến du lịch ngắn ngày. 

Nghỉ ngơi tại khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Tràm 

Khi nhắc đến những khu du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Hồ Tràm thì không thể không kể đến Melia Hồ Tràm Beach. Nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ 5 sao đẳng cấp nhất, xứng đáng trở thành một trong những khu du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu. 

 Với vị trí đắc địa, nằm sát bờ biển và cách thành phố Hồ Chí Minh không quá xa. Resort Hồ Tràm thu hút một lượng du khách khủng đến đây hằng nằm. Trong khu  resort có tổng cộng là 152 phòng được thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện nghi và đặc biệt là hầu hết các phòng đều có view ngắm cảnh. Song song đó là hệ thống 61 biệt thự cao cấp dành cho những gia đình, công ty, nhóm bạn đông người,... nên bạn hoàn toàn yên tâm về sự riêng tư thoải mái. 

 

Khu du lịch nghỉ dưỡng Ba Bể - Sài Gòn

Sài Gòn- Ba Bể Resort  là khu du lịch nghỉ dưỡng nằm tại vị trí đặc địa trong khu trung tâm vườn quốc gia Ba Bể với cảnh quan thiên nhiên vô cùng đẹp đẽ tráng lệ. Những dãy núi đá vôi hùng vĩ cùng những rừng nguyên sinh đại ngàn sẽ giúp tâm hồn bạn hòa quyện với thiên nhiên, như một làn gió mới thổi sức sống vào tâm hồn của bạn. Khu nghỉ dưỡng được thiết kế đơn giản, không quá nguy nga tráng lệ nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng cho bạn những dịch vụ tốt nhất. 

Khu du lịch nghỉ dưỡng Sài Gòn-Ba Bể

Khu du lịch nghỉ dưỡng Sài Gòn-Ba Bể

 

Nếu bạn đang tìm kiếm những địa điểm du lịch nghỉ dưỡng giá rẻ thì đây là sự lựa chọn khá hay ho. 

Nghỉ dưỡng tại Đà Lạt - Dalat Edensee Lake Resort & Spa

Dalat Edensee Lake Resort & Spa nằm ẩn mình trong một khu rừng thông xanh ngát tại thành phố sương mù Đà Lạt. Nơi đây tựa như một ngôi làng châu Âu thu nhỏ nép mình bên cạnh hồ Tuyền Lâm. Nơi đây đem lại cho du khách cảm giác hòa mình vào thiên nhiên hoang dại xen chút hiện đại, giá lạnh pha trộn với ấm cúng, đơn giản nhưng hài hòa với nét cổ điển sang trọng. 

Dalat Edensee Lake Resort & Spa Agoda là khu du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng bậc nhất tại Đà Lạt

Dalat Edensee Lake Resort & Spa Agoda là khu du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng bậc nhất tại Đà Lạt 

Dalat Edensee Lake Resort & Spa Agoda  là khu du lịch nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao hàng đầu với hệ thống phòng ốc hiện đại bậc nhất Đà Lạt. Các dịch vụ tại đây cũng hứa hẹn đem lại cho du khách những giây phút thư giãn tuyệt vời nhất. 

Trong nhu cầu tìm kiếm sự thoải mái và giải trí hiện nay, du lịch nghỉ dưỡng đang trở thành một trong những hình thức du lịch được yêu thích nhất. Tại các điểm đến du lịch nghỉ dưỡng, du khách có thể tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời như tắm biển, điều hòa thân thể bằng các liệu pháp spa, tham gia các hoạt động thể thao, thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và nhiều hơn nữa. Tất cả những điều này giúp khách du lịch có những trải nghiệm đáng nhớ và thoải mái nhất khi tham gia chuyến đi du lịch nghỉ dưỡng. Với sự đa dạng về kiểu dáng, mức giá và chất lượng dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng đang là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn có những kỉ niệm đáng nhớ và thư giãn tối đa.

Admin